Vườn cây dược liệu chuẩn Nhật Bản của công ty Lan Anh

Nền y dược Việt Nam có truyền thống, có kho tàng vô vàn dược liệu quý hiếm và bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa tận dụng được hết công dụng của chúng, mà chỉ nhờ vào sự hỗ trợ của thuốc ngoại. Nếu dược liệu Việt Nam nếu được đầu tư nghiên cứu đúng mức sẽ cho ra những sản phẩm không thua kém hàng nhập khẩu.

Ông cha ta từ bao đời đã để lại nhiều bài thuốc quý, nếu chúng ta không bảo tồn thì sẽ rất dễ bị mai một. Ở nhiều nước, những bài thuốc bí truyền hiệu quả cao đều được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.  Ngày nay, nhà nước đang kêu gọi những người sở hữu bài thuốc hay cung cấp cho một hội đồng đánh giá để lên quy chế bảo mật và khảo sát xem bài thuốc có hiệu quả ra sao, với đối tượng nào, trong giai đoạn nào, có an toàn với người bệnh không… Nếu giá trị bài thuốc được khẳng định thì sẽ đầu tư phát triển, quảng bá. Làm được điều này, chúng ta mới tăng được giá trị dược liệu, còn nếu chỉ bán nguyên liệu thì giá rất rẻ.

Nắm được  những điều kiện thuận lợi đó, công ty Lan Anh luôn tự hào trong việc là công ty  đi đầu khi sử dụng công nghệ mới vào trồng cây thuốc quí tại Việt Nam. Để có được những vườn dược liệu quí, điều đâu tiên là thay đổi tập quán canh tác, từng bước hình thành vùng nguyên liệu sản xuất, chế biến dược liệu theo hướng bền vững.

Ở đất nước Nhật Bản, nổi tiếng về công nghê hiện đại và tiên tiến, đặc biệt nông nghiệp Nhật Bản không thể thành công nếu không có sự phổ biến của máy móc, hóa chất và những thiết bị giúp tiết kiệm lao động. Người Nhật, không chỉ tìm kiếm những cách nuôi trồng tiết kiệm nhân lực, giảm vốn đầu tư nhưng vẫn bảo đảm sức khỏe của người sử dụng và chất lượng sản phẩm tốt nhất. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu và học hỏi từ chính những người nông dân Nhật, đội ngũ nhân viên công ty Lan Anh đã bắt tay vào dự án và triển khai nuôi trồng những cây dược liệu quý theo đúng chuẩn mô hình Nhật Bản tại chính quê hương Việt Nam.

Để có được nguồn sản phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe thì đương nhiên môi trường nuôi trồng và sử dụng máy móc phải thật hiện đại. Với yêu cầu của khách hàng ngày càng cao, thì việc nuôi trồng những cây dược liệu quý không chỉ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều cơ hội được sử dụng nguồn dược phẩm tự nhiên của dân tộc vừa sạch, vừa an toàn cho sức khỏe của mình.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *